Công ty cổ phần Hà Phong

Tỷ lệ lấp đầy cao, dự báo lạc quan về bất động sản công nghiệp

09/05/2022

Bất động sản công nghiệp có bước phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19 với hàng loạt dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư với tỷ lệ lấp đầy cao tại khu vực phía bắc và phía Nam.

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), một số dự án khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai thực hiện trong quý I/2022 trên địa bàn cả nước sẽ góp phần bổ sung nguồn cung cho thị trường trong tương lai.

Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp phía bắc và phía nam đều duy trì ở mức cao. Theo đó, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp phía bắc trong quý này duy trì ở mức 80%.

Tại khu vực phía nam, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp còn ấn tượng hơn, đạt 85%. Giá thuê trung bình là 120 USD/m2/chu kỳ thuê (tăng 9% so với cùng kỳ năm trước) nhờ vào làn sóng đầu tư FDI mới đổ vào Việt Nam trong trạng thái bình thường mới sau khi dịch COVID-19 được khống chế hiệu quả và nhu cầu mở rộng sản xuất của những doanh nghiệp hiện hữu.

Bất động sản công nghiệp đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Với đà phục hồi chung của nền kinh tế, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam dự báo: Năm 2022, các phân khúc như bất động sản công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là các phân khúc đang hút hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục có tăng trưởng tốt và có dự báo phát triển tích cực hơn.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam hiện có 575 khu công nghiệp được thành lập trên 61 tỉnh, thành phố, chủ yếu tập trung tại các vùng kinh tế trọng điểm. Hệ thống khu công nghiệp của Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Baochinhphu.vn

  • Tags:
  • Share:

024.32039669