Công ty cổ phần Hà Phong

BĐS đồng loạt rao bán, nhà đầu tư nhỏ lẻ đua “bắt đáy” thị trường

08/09/2020

Theo các nhà đầu tư, trong kinh doanh bất động sản, cứ thấy rẻ, có lợi là mua, không nên quá tham, chờ mua lúc xuống đáy và chờ bán lúc lên đỉnh. Bởi lẽ, “đáy” và “đỉnh” của bất động sản là 2 thời điểm rất khó xác định để nắm bắt.

Đại diện liên minh các sàn giao dịch BĐS ở phía Bắc chia sẻ, hiện có nhiều khách hàng cá nhân cắt lỗ các sản phẩm BĐS đã đầu tư trước đó, nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền “hốt” các sản phẩm này. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra đối với các khách hàng cá nhân, còn các doanh nghiệp và chủ đầu tư hầu hết là không giảm giá.

Thực tế trên cũng đã được khẳng định trong một báo cáo về thị trường BĐS mới đây của Bộ Xây dựng, mặc dù giao dịch có giảm sút nhưng giá nhà trong dịch COVID-19 không giảm mà tăng nhẹ.

Trong kinh doanh bất động sản, cứ thấy rẻ, có lợi là mua, không nên chờ lúc xuống đáy.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định, hiện thị trường chỉ chững lại chứ không có chuyện giảm giá. Về dài hạn, giai đoạn 3-10 năm tới, Việt Nam sẽ chạm tới giai đoạn vàng của thị trường BĐS. Đó là thời điểm mà những nhu cầu cơ bản đã được thoả mãn và người dân sẽ có tích lũy tốt để đầu tư và cải thiện chất lượng sống. Nhà đầu tư trong giai đoạn này cần nhanh nhạy trước khi thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo nhận định của các chuyên gia, chính vì thị trường BĐS chỉ khó khăn trong ngắn hạn, sau thời gian này sẽ mở ra cơ hội cho các chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân. Do đó, việc các nhà đầu tư cá nhân hiện nay đang “bắt đáy” các sản phẩm cắt lỗ sẽ đón đầu giai đoạn vàng của thị trường trong vài ba năm tới khi toàn bộ nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Và ngay sau khi phục hồi trở lại thị trường BĐS sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo VTC

  • Tags:
  • Share:

024.32039669