Công ty cổ phần Hà Phong

Thử vẽ bức tranh bất động sản hậu đại dịch

26/02/2020

Các hoạt động kinh doanh sẽ không quay lại phương thức cũ như chúng ta từng biết trước đại dịch. Thực tế, diễn biến của dịch Covid-19 đã tạo ra những thay đổi đột ngột, mạnh mẽ với cách thức con người sinh hoạt, làm việc, kỳ vọng, từ đó dẫn tới những biến đổi cả về lượng và chất với các lĩnh vực kinh doanh.

Thị trường bất động sản đã trải qua nhiều thăng trầm, với những cú lao dốc ấn tượng trong lịch sử, tuy nhiên, một xu hướng xuyên suốt trong nhiều năm qua là định giá bất động sản ở mức cao hơn và hiện tại, chưa có lý do nào khiến con sóng này đảo ngược. Bất động sản tiếp tục là một loại tài sản đầu tư mang lại lợi nhuận tích cực, ít liên hệ với các loại tài sản đầu tư khác. Việc nhà đầu tư đa dạng hoá danh mục tài sản nắm giữ chỉ nhấn mạnh rằng, tính chất bất ổn gia tăng trong một thời kỳ nhất định tại thị trường chứng khoán và hàng hoá, không tác động lớn tới giá trị của bất động sản.

Đáng chú ý, lợi suất mà đầu tư bất động sản mang lại vẫn duy trì sức hấp dẫn so với đầu tư trái phiếu chính phủ, bởi vậy, theo nhiều chuyên gia, dòng vốn đầu tư vào bất động sản sẽ có khả năng gia tăng trong trung và dài hạn.

Đối với các nhà bán lẻ, ưu tiên hàng đầu hiện tại là duy trì nguồn tiền mặt trong ngắn hạn. Nhiều nhà bán lẻ, doanh nghiệp cho thuê không gian bán lẻ tìm cách hạn chế thua lỗ từ các cửa hàng truyền thống bằng việc chuyển đổi mô hình, hướng tới đa kênh.Trong thời gian đại dịch bùng nổ, phân phúc bất động sản để ở duy trì được sức mạnh, đồng thời gia tăng tính hấp dẫn bởi nó thể hiện đúng tính chất của “nơi trú ẩn an toàn”. Tuy nhiên, trong tương lai, mỗi ngách khác nhau của thị trường sẽ có những chuyển biến khác biệt.

Theo Tin nhanh chứng khoán

  • Tags:
  • Share:

024.32039669