Công ty cổ phần Hà Phong

Thị trường bất động sản: Không để phát triển ‘chênh’

19/04/2021

Khảo sát của tập đoàn nghiên cứu bất động sản DKRA Vietnam cho thấy, nhu cầu mua thật của người dân vẫn luôn là rất lớn bất chấp tình hình Covid-19. Căn hộ hạng sang được tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn luôn là tiêu chí chọn lựa của người mua.

Theo DKRA Vietnam, trong Quý 1/2021, thị trường bất động sản có nhiều biến động trái chiều ở những phân khúc khác nhau cũng như giữa các địa phương. Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với quý IV/2020, nhà phố biệt thự tăng nhẹ.

23_4_Thitruongbds

Cần có cơ chế phù hợp cho thị trường BĐS để tránh tình trạng phát triển “chênh”.

Ở phân khúc đất nền, trong quý I, DKRA Vietnam ghi nhận nguồn cung bị giảm nhẹ. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ tăng 37% so với quý trước. Theo ông Võ Hồng Thắng – Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam, khu vực TP. HCM ngày càng khan hiếm đất sạch, nên đất nền khu vực lân cận TP. HCM sẽ tiếp tục giữ vị thế chủ lực.

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung và lượng tiêu thụ của thị trường căn hộ hạng B bị giảm gần một nửa so với quý trước. Trong khi căn hộ hạng C vắng bóng, căn hộ hạng A lại gia tăng đáng kể.

Về phân khúc nhà phố/biệt thự nguồn cung mới tăng rất nhẹ so với quý trước. Mặc dù sức cầu chung toàn thị trường của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ở mức khá thấp và tiếp tục xu hướng giảm.

Theo Báo Quốc Tế 

  • Tags:
  • Share:

024.32039669