Công ty cổ phần Hà Phong

Nhu cầu căn hộ cao cấp “leo dốc” sau dịch COVID-19

25/11/2020

Những giải pháp tài chính vượt trội từ ngân hàng đã mở ra cơ hội tiếp cận các dự án nhà ở phù hợp nhu cầu tăng cao của những người dân muốn an cư hậu COVID-19

Nền kinh tế của Việt Nam được phục hồi nhanh chóng hậu đại dịch nhờ sự ngăn chặn lây lan dịch bệnh tốt. Điều này đã giúp cho các ngành được khởi sắc trở lại và trong số đó bao gồm có thị trường bất động sản.

Các phân khúc nghỉ dưỡng, đầu tư bất động sản chịu tác động trực tiếp của dịch COVID-19, song, phân khúc nhà ở lại nhận về những tín hiệu tích cực. Tâm lý và mức độ chấp nhận của người mua cũng là yếu tố khiến cho nhu cầu mua căn hộ tăng cao và giá mua thì vẫn giữ nguyên. Bởi kinh tế của người dân sau dịch bị tác động khá nhiều, tìm đến những giải pháp tài chính hỗ trợ người dân vay mua nhà được coi là giải pháp tối ưu.

Căn hộ cao cấp thu hút được nhiều sự chú ý

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, cung cầu thị trường bất động sản vẫn biến đổi theo chiều hướng tích cực. Cụ thể, phân khúc căn hộ cao cấp có giá tăng khoảng 2,75%, căn hộ trung cấp có giá tăng với 3,72% và căn hộ bình dân có giá tăng cao nhất với 3,78%. Đặc biệt, phân khúc nhà ở riêng lẻ so với cùng kỳ năm 2019 có giá tăng đến 8,36%.

Theo như thực trạng hiện nay, do số lượng người dân chưa sở hữu nhà tại các khu vực đô thị còn cao, các chuyên gia nhận định sự khó khăn trong việc hạ giá của bất động sản, đặc biệt là khi nguồn cung dự án còn thiếu hụt. Vì vậy, việc cho vay mua nhà ở của các ngân hàng là một lợi thế lớn đối với người mua bởi sự hợp tác chặt chẽ của nhà băng với các công ty, tập đoàn bất động sản. Từ đây, các chủ nhà tương lai có thể vừa an tâm sinh sống và vừa yên lòng trả nợ.

Theo Công an Nhân dân. 

  • Tags:
  • Share:

024.32039669