Công ty cổ phần Hà Phong

Lựa chọn vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng: “Của ngon không có giá rẻ”

19/04/2021

Thị trường BĐS những tháng đầu năm 2021 tiếp tục ghi nhận đà phục hồi từ quý III/2020 và dự báo sức cầu hồi phục thị trường sẽ tương đương 70% của năm 2019.

Bên cạnh vị trí, pháp lý là yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị của bất động sản. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi tham gia vào một giao dịch BĐS trên thị trường.

21_4_Luachonvitri

Những dự án vị trí đẹp, pháp lý minh bạch thường có giá thành cao hơn.

Từ đầu năm 2021 đến nay, khi giá đất nền đang tăng phi mã ở một số khu vực có quy hoạch trọng điểm hoặc được lựa chọn tập trung phát triển kinh tế – văn hoá – giáo dục, thì bài toán pháp lý của Dự án nhiều khi bị nhà đầu tư “bỏ quên”. Trên thực tế, thị trường BĐS đang trong quá trình sàng lọc, những Dự án của Chủ đầu tư uy tín, pháp lý vững chắc sẽ tạo được sức hút với khách hàng, đặc biệt khách hàng có nhu cầu ở thực.

Theo nhận định của một số lãnh đạo các Tập đoàn BĐS, tính theo dài hạn 10 năm, BĐS vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt. Thứ 1, Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư và là thị trường được nhiều nhà đầu tư quốc tế hướng đến. Do đó, biên độ tăng giá BĐS có thể sẽ rất mạnh trong các năm tới đây.

Thứ 2, việc biến động nhà ở phụ thuộc vào nhu cầu người tiêu dùng, nếu cầu tăng mà cung giảm thì giá sẽ tăng và ngược lại. Xét về quỹ đất ngày càng khan hiếm, không chỉ là các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà còn ở cả các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương hay Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh… nhu cầu sử dụng nhà đất sẽ tăng theo thời gian.

Hơn nữa, BĐS luôn là nơi nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm bến đỗ an toàn cho dòng tiền trong trung và dài hạn do ít bị ảnh hưởng bởi biến động các chỉ số của nền kinh tế và xác yếu tố chính trị – xã hội. Vấn đề là các nhà đầu tư phải lựa chọn được những BĐS đầy đủ, minh bạch về pháp lý và khả năng thanh khoản cao.

Theo Pháp luật Xã hội.

  • Tags:
  • Share:

024.32039669