Công ty cổ phần Hà Phong

Kích cầu bất động sản nghỉ dưỡng từ khách nước ngoài

30/04/2020

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản theo hướng tăng tỷ lệ sở hữu nhà ở người nước ngoài và các tổ chức nước ngoài trong mỗi tòa chung cư. Đặc biệt, kiến nghị cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch.

Số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, hiện cả nước có 30.000 cơ sở lưu trú du lịch, với khoảng 39.100 căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel). Trong đó, có 48 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang triển khai xây dựng, với 18.549 căn hộ du lịch và 3.359 biệt thự du lịch

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Kai Marcus Schroter, chuyên gia lĩnh vực quản trị du lịch khách sạn cho rằng, việc Bộ Xây dựng kiến nghị cho người nước ngoài mua bất động sản du lịch là một động thái cần thiết để Việt Nam giữ được sức hấp dẫn như một điểm đến cho đầu tư nước ngoài.

Dưới góc độ thị trường, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D, Công ty DKRA Việt Nam cho rằng, nếu người nước ngoài được phép mua bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, trước mắt sẽ giúp thị trường đa dạng được nguồn khách, giảm bớt áp lực trông đợi nguồn khách mua nội địa. Kích thích thị trường tăng trưởng tích cực hơn trong bối cảnh đang có nhiều thách thức, khó khăn.

Chính sách mới cũng giúp Việt Nam thu hút thêm dòng vốn đầu tư cá nhân của người nước ngoài, góp phần đa dạng nguồn vốn cho lĩnh vực bất động sản nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Theo Báo đầu tư

  • Tags:
  • Share:

024.32039669