Công ty cổ phần Hà Phong

Bất động sản Việt Nam đang thu hút giới đầu tư Hàn Quốc

14/06/2022

Tỷ trọng vốn FDI của Hàn Quốc đầu tư vào bất động sản của Việt Nam tăng gấp đôi vào năm 2018 so với năm trước đó và con số này vẫn đang trên đà tăng. Vào cuối năm 2021 ghi nhận mức tăng thêm 13% so với năm 2020. Từ đầu năm 2022, thị trường Việt Nam tiếp tục chào đón nhiều dự án mới từ Hàn Quốc.

Từ đầu năm 2022, thị trường Việt Nam đã chào đón nhiều dự án mới từ Hàn Quốc.

Savills Việt Nam cho biết, theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 năm trở lại đây, Hàn Quốc luôn nằm trong tốp 3 quốc gia có lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam cao nhất.

Đánh giá về hoạt động của thị trường trong thời gian qua, ông Andrew Lee – Quản lý cấp cao Bộ phận Phát triển Kinh doanh thị trường Hàn Quốc, Savills Việt Nam chia sẻ, đại dịch COVID-19 đã hạn chế hoạt động thương mại của các nhà đầu tư Hàn Quốc do họ không thể trực tiếp tiếp cận các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quyết định mở cửa đường bay quốc tế vào từ quý I/2022 đã tạo điều kiện để các đơn vị có thể tự do di chuyển và làm việc. Họ đang tích cực tìm kiếm các cơ hội đầu tư để gia nhập và mở rộng tại thị trường. Do đó, thời gian tới sẽ ghi nhận nhiều dự án bất động sản được rót vốn từ quốc gia này – ông Andrew Lee phân tích.

Đầu năm 2022, thị trường Việt Nam đã chào đón nhiều dự án mới từ Hàn Quốc, như: Lotte E&C đầu tư 900 triệu USD phát triển khu đô thị thông minh mang tên “Lotte eco smart city Thủ Thiêm” (thành phố Hồ Chí Minh); Tập đoàn YSL triển khai dự án bất động sản công nghiệp diện tích gần 300ha tại Nam Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Ngoài ra, lĩnh vực hậu cần, kho vận cũng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Tập đoàn YSL của Hàn Quốc cũng đang triển khai dự án đất công nghiệp có diện tích gần 300 ha tại Nam Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Dự án được xây dựng theo định hướng phát triển xanh và công nghệ cao, sở hữu yêu cầu khắt khe về trang thiết bị, khoa học kỹ thuật tiên tiến. Trong tương lai, khu công nghiệp Nam Bình Xuyên sẽ thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc, đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Savills Việt Nam nhận định, lĩnh vực hậu cần, kho vận là hai trong những bất động sản công nghiệp nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc; trong đó, xu hướng nổi bật là phát triển kho lạnh, kho xưởng thông minh.

Theo Vnbussiness. 

  • Tags:
  • Share:

024.32039669