Công ty cổ phần Hà Phong

Bất động sản du lịch chuẩn bị đón ‘sóng lớn’

11/01/2021

Đối mặt với những chuyển biến do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang “nâng cấp” từ ý tưởng đến việc quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế để sẵn sàng “đón sóng” cơ hội trong thời kỳ hậu Covid-19.

Nhờ ưu thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, các thành phố khu vực ven biển tại Việt Nam đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn với nguồn vốn mạnh mẽ. Điều này kéo theo sự tăng trưởng vượt trội về ngành du lịch trong những năm gần đây.

Trong thách thức của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn thế giới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vì thế đã có sự dịch chuyển với những mô hình mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo đánh giá giữa năm về Triển vọng thị trường bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CBRE, hầu hết các mảng thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục từ cuối năm 2020 đến cuối năm 2021.

15_1_Batdongsandulich

Ảnh hưởng của Covid làm cho lượng khách quốc tế giảm, khách nội địa tăng với nhu cầu trải nghiệm đa dạng và khắt khe hơn. Thêm vào đó, nền kinh tế phát triển, giao thông hoàn thiện, công nghệ hiện đại khiến cho việc đi du lịch trở thành hoạt động tất yếu ngày nay. Du lịch vì thế cần mang lại những trải nghiệm mới mẻ, chú trọng đến giá trị văn hóa, tinh thần chứ không dừng lại ở những hoạt động vui chơi, ăn nghỉ đơn thuần. Hai điều này tác động trực tiếp tới việc định hình sản phẩm nghỉ dưỡng trong dài hạn.

Thấy trước xu thế này, những nhà đầu tư bất động sản đã nhanh chóng xây dựng dự án có chọn lọc và chú trọng hơn khi xây dựng mô hình độc đáo từ ý tưởng đến việc quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó định hình xu hướng tương lai là du lịch nghỉ dưỡng kết hợp văn hoá, nghệ thuật, và các hoạt động giải trí thoả mãn nhu cầu trải nghiệm của mọi đối tượng ở mọi độ tuổi trong nước và quốc tế.

Một trong những mô hình nổi bật đang thu hút và được giới chuyên gia đánh giá cao thời gian gần đây chính là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp được yếu tố nghệ thuật, văn hoá và phát triển kinh tế đêm. Sức nóng của mô hình này đã tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới và sản sinh nguồn thu dồi dào cho ngành du lịch.

Theo Vietnamnet

  • Tags:
  • Share:

024.32039669