Công ty cổ phần Hà Phong

Bất động sản cao cấp ‘gà đẻ trứng vàng’ giữa dịch Covid-19

10/09/2020

Theo các chuyên gia, đối với kênh đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư nên bỏ tiền vào phân khúc bất động sản cao cấp vì ngay giữa dịch, giá bất động sản này cũng có xu hướng tăng.

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ngay trong quý I/2020 – khi dịch Covid-19 bùng phát lần 1, tại TP.HCM, giá bán phân khúc căn hộ cao cấp cũng tăng khoảng 2,75%.

Sang quý II/2020, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, giá phân khúc căn hộ cao cấp cũng tăng khoảng 0,04%.

Giá căn hộ cao cấp không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng, phân khúc cao cấp giá tăng ngay cả khi thị trường chững lại do dịch bệnh bởi đây là phân khúc “hàng hiếm”.

Theo GS Đặng Hùng Võ, phân khúc này sẽ khó giảm giá vì nguồn cầu lớn. Cầu trong nước của phân khúc này hiện đang tăng, cụ thể số lượng người có nhiều tiền tăng. Họ sẽ tìm kiếm những nơi ở cao cấp, phù hợp với chất lượng cuộc sống hiện tại. Ước tính người đủ tiền mua bất động sản cao cấp tại Việt Nam khoảng 5% dân số.

Người nước ngoài giàu có cũng muốn có bất động sản Việt Nam cũng tăng cao trong bối cảnh pháp luật hiện nay cũng đã mở cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Lý giải về việc các dự án bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản cao cấp nói riêng vẫn “sống khoẻ” giữa đại dịch, các chuyên gia đều cho rằng, nguồn cung khan hiếm chính là nguyên nhân khiến giá nhà không thể hạ.

Theo Nông Nghiệp

  • Tags:
  • Share:

024.32039669