Thị trường M&A bất động sản 2019 chuẩn bị đón đợt sóng mới

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao, Thị trường vốn, JLL Việt Nam: Quan sát diễn biến thị trường M&A trong khoảng 10 năm qua có thể thấy dù thị trường bất động sản Việt Nam có tính chu kỳ nhất định, có giai đoạn cả thị trường đi xuống, có giai đoạn cả thị trường lại thăng hoa, dầu vậy, giai đoạn nào cũng luôn có những nhà đầu tư nước ngoài đồng hành cùng thị trường. Thậm chí, ở thời điểm số lượng giao dịch và trị giá các thương vụ xuống thấp khi các nhà đầu tư tìm kiếm điểm đáy, nhưng vẫn không hề có sự rời bỏ thị trường.

Bà Khanh cũng kỳ vọng các biện pháp hiện tại của nhà nước sẽ thúc đẩy tính minh bạch được cải thiện, đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng và thu hút nhiều hơn nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam.

Thị trường M&A bất động sản 2019 chuẩn bị đón những đợt sóng mới

Bà Khanh nhấn mạnh: “Những quỹ đất “sạch” và đã bồi thường giải phóng mặt bằng cho các dự án nhà ở và thương mại trong khu vực trung tâm hoặc khu vực đã phát triển ngày càng khan hiếm, khiến cho việc tìm kiếm những cơ hội đầu tư bất động sản chất lượng cũng ngày càng khó khăn. Một số nhà đầu tư và nhà phát triển đang chuyển hướng mở rộng dấu chân của họ."

“Chúng tôi kỳ vọng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục thể hiện sự quan tâm và những cam kết đối với thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó cho thấy những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường. Mặc dù các hoạt động M&A có thể sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong hai quý còn lại, do thiếu các dự án “sạch” và các dự án sẵn sàng đón nhận đầu tư, chúng tôi dự báo các biện pháp hiện tại của chính phủ sẽ tác động đến việc cải thiện tính minh bạch trên thị trường, đồng thời sẽ đảm bảo năng lực cạnh tranh của Việt Nam và thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản trong khu vực”, bà Khanh cho hay. 

Theo Reatimes.vn

Một số tin liên quan