“Sóng ngầm” đầu tư bất động sản có đang dồn về Bình Thuận?

Từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đang trở thành điểm nóng của thị trường BĐS phía Nam với sự tấn công của hàng loạt ông lớn BĐS với các dự án quy mô lớn. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư cũng gia tăng mạnh mẽ ở thị trường này.

Điều đáng nói, sức hút nhà đầu tư vào BĐS Bình Thuận không chỉ tập trung ở Phan Thiết, Mũi Né, mà còn lan rộng san nhiều khu vực khác, đặc biệt là với các khu vực dọc ven biển như Thắng Hải, La Gi, Mũi Kê Gà… Riêng tại khu vực Mũi Kê Gà, hiện có 48 dự án đang tồn tại, trong đó có nhiều dự án đang bắt đầu khởi động trở lại. Vì thế, nơi đây đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn đầu tư.

Theo tìm hiểu, trong những tháng đầu năm 2019, Bình Thuận đón 8 dự án lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD.

Dòng tiền đang có xu hướng đổ mạnh vào các dự án khu vực biển Bình Thuận​.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường BĐS Bình Thuận hút dòng vốn đầu tư của các ông lớn BĐS, trong đó nguyên nhân chính yếu xuất phát từ đòn bẩy của chính sách phát triển hạ tầng. Trong những năm gần đây, chính sách phát triển hạ tầng liên vùng phía Nam không ngừng được đẩy mạnh, hàng loạt công trình trọng điểm kết nối đã, đang và sẽ được mở ra. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư các dự án quy mô lớn và NĐT cá nhân vì thế cũng rục rịch tìm đến thị trường nơi đây để đón sóng cơ hội sinh lợi cao.

Không thể phủ nhận rằng, Bình Thuận là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Nam Trung Bộ. Trong năm 2018, Bình Thuận thu hút gần 5,8 triệu lượt khách, trong đó có 675.000 lượt khách quốc tế, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, thu hút khoảng 14 triệu lượt khách, tăng hơn 8 triệu lượt so với hiện tại.

Bên cạnh thủ phủ resort hiện tại ở TP.Phan Thiết, Bình Thuận vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển các hoạt động du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí & thể thao biển rất lớn ở những khu vực khác, tiêu biểu như Hàm Thuận Nam với điểm nhấn là Mũi Kê Gà và hải đăng Kê Gà. Bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, thoai thoải và lộng gió, rất phù hợp cho các hoạt động vui chơi, thể thao biển.

Tại sự kiện Xúc tiến đầu tư Bình Thuận mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, đến nay tỉnh Bình Thuận có 1.525 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 303 nghìn tỷ đồng, trong đó có khoảng 106 dự án FDI có hiệu lực với tổng vốn đăng ký 3,24 tỷ USD. Tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 23 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án. Trong số đó có 5 dự án xây dựng đô thị dịch vụ du lịch với tổng vốn đầu tư hơn 15,8 nghìn tỷ đồng.

Nguồn CafeF

 

Một số tin liên quan