Sau dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp sẽ là điểm sáng?

Nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp là rất cao. Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, trong 3 tháng đầu năm, bất động sản công nghiệp giá vẫn tăng trung bình 6,2%. Kết quả của việc phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục khẳng định lợi thế của Việt Nam, đó là đảm bảo sự ổn định, an toàn và môi trường đầu tư thuận lợi. Việt Nam đang là điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài vào các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực bất động sản nước ta.

Đến hết năm nay, nước ta sẽ có khoảng 500 khu công nghiệp, diện tích cần khoảng 500.000 ha. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ làm điểm sáng trên thị trường trong thời gian tới, sau dịch Covid-19.​

Để tạo đà cho bất động sản công nghiệp Việt Nam bứt phá, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, chúng ta cần đổi mới tư duy, đổi mới phương thức quản lý và nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với thị trường bất động sản nói chung và bất động sản công nghiệp nói riêng dựa trên cơ chế thị trường.

Thực tế cho thấy, phân khúc bất động sản công nghiệp đang có tiềm năng lớn trong trung hạn và dài hạn. Vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để tận dụng những lợi thế sẵn có để tạo cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Qua đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Theo VOV

Một số tin liên quan