Phân khúc bất động sản cao cấp chờ đợi bùng nổ quý IV/2018

Thời điểm 6 tháng đầu năm 2018, theo ghi nhận từ CBRE, Savills, JLL, thị trường bất động sản trầm lắng hơn so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, nhờ những bước đệm ở quý 3, thị trường bất động sản quý 4 không trầm xuống mà có dấu hiệu nóng lên, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản cao cấp.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng đó là do nhóm siêu giàu ở Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Báo cáo The Wealth Report (do đơn vị tư vấn bất động sản tự do Knight Frank thuộc Vương quốc Anh công bố) cho biết những người có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% - tỷ lệ cao nhất thế giới tính từ năm 2006 đến năm 2016. Cũng theo báo cáo tài sản toàn cầu thường niên Wealth Report 2017 vừa công bố, tỷ lệ người siêu giàu ở Việt Nam dự báo tăng 170%, nâng tổng số người lên 540 người.

Việt Nam dẫn đầu Danh sách những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhóm siêu giàu nhanh nhất thế giới

Đặc biệt, so với các nước trong khu vực như Singapore, Hồng Kông hay Đài Loan thì giá nhà đất của phân khúc cao cấp tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 15 – 25%. Chính vì lẽ đó, phân khúc bất động sản cao cấp với xu hướng tăng trưởng cao, cơ hội đầu tư dài hạn cũng đón chào thêm nhiều nhà đầu tư ngoại quốc.

Dự án Khu đô thị Hà Phong được thiết kế bởi Tập đoàn Site Architecture (cộng hòa Pháp) do Công ty Cổ phần Hà Phong làm chủ đầu tư có không gian xanh, kiến trúc hiện đại, kết cấu xây dựng và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, bao gồm đầy đủ các tiện ích phục vụ cho sinh hoạt dân cư như: thương mại, tài chính, văn hóa, giáo dục, y tế... Đặc biệt, với hệ thống cây xanh và mặt nước đầm Và uốn lượn dọc theo phía đông, khu đô thị Hà Phong đem lại môi trường sinh thái hoàn hảo phục vụ đời sống chất lượng cao. 

 

Tổng hợp theo Dân trí

Một số tin liên quan