Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung: Còn nhiều dư địa phát triển trong 10 năm tới

Cùng với việc xuất hiện nhiều "gương mặt mới" tham gia vào bất động sản nghỉ dưỡng, giới chuyên gia nhận định miền Trung có nhiều dư địa và tiềm năng lớn để phát triển phân khúc này trong 10 năm tới.

Thời gian gần đây, với sự phát triển của du lịch Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Phần lớn các khách du lịch có nhu cầu cao hơn trong chuyến nghỉ dưỡng của mình và tìm kiếm các sản phẩm lưu trú từ bình dân đến hạng sang. Đáp ứng nhu cầu này, các nhà đầu tư cũng hướng đến việc đầu tư và phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng phong phú từ condotel, đến khách sạn hạng sang, chung cư biển.

Còn đối với các nhà đầu tư, sản phẩm ven biển là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất, thanh khoản cao. Kèm theo đó, các sản phẩm ven biển còn được các chủ đầu tư vận hành du lịch và mang đến lợi nhuận từ 8 - 12%/năm cho nhà đầu tư.

Phần lớn các khách du lịch có nhu cầu cao hơn trong chuyến nghỉ dưỡng của mình và tìm kiếm các sản phẩm lưu trú từ bình dân đến hạng sang. ​

Đặc biệt, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung vẫn là “đối thủ” nặng ký và “lọt mắt xanh” các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với tiềm năng thị trường nghỉ dưỡng vô cùng lớn, thời gian gần đây cùng với những ông lớn như Vingroup, Sun Group, FLC... đã xuất hiện thêm những "tay chơi lớn" trên thị trường với loạt dự án quy mô trải rộng khắp các khu vực khác nhau.

Những số liệu này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung. Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam nhận định: “Với định hướng phát triển đưa du lịch trở thành mũi nhọn phát triển về kinh tế của Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội để tiếp tục phát triển mạnh tại miền Trung trong vòng 10 năm tới. Điều kiện địa lý và thiên nhiên ban tặng cho miền Trung không thua kém gì các thị trường nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới như Phuket hoặc Bali.

Bên cạnh đó, với thời tiết thuận lợi nắng ấm quanh năm, khu vực miền Trung và Nam Trung bộ có điều kiện thuận lợi để kinh doanh các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tạo doanh thu ổn định cho các dự án. Đây là lý do thị trường nay đã và đang thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”.

Theo Realtime

 

Một số tin liên quan